HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐIỂM TÍN DỤNG CÁ NHÂN – TRA CỨU CIC

CIC là thuật ngữ không quá xa lạ đối với những người kinh doanh, đầu tư Bất động sản và có sử dụng đòn bẩy tài chính. Vậy CIC là gì? Kiểm tra CIC có những phương pháp nào? Quý khách hàng quan tâm hãy cùng Bất động sản Thành Công Gia Lai tìm hiểu những thông tin và phương pháp cơ bản để kiếm tra thông tin CIC của mình khi xác định vay vốn Ngân hàng. 

Điểm tín dụng là gì? 

Điểm tín dụng là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó.

Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng? 

Điểm tín dụng quyết định đến khả năng vay vốn của khách hàng cũng như hạn mức tín dụng mà ngân hàng có thể giải ngân khi bạn có nhu cầu vay vốn.

Ảnh hưởng đến các lần vay tiếp theo của khách hàng nếu điểm tín dụng thấp hơn mức tối thiểu mà ngân hàng có thể chấp nhận.

CIC là gì?

CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center, hay còn gọi là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, làm nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý của ngân hàng nhà nước.

Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng cá nhân

Thủ tục tra cứu điểm tín dụng tại ngân hàng

Bước 1: Khách hàng nộp hồ sơ đăng ký khoản vay tại ngân hàng và yêu cầu ngân hàng kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân.

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu vay vốn từ khách hàng và kiểm tra thông tin của khách hàng.

Bước 3: Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp thì ngân hàng sẽ nhập dữ liệu và kiểm tra lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra trên hệ thống ngân hàng sẽ trả về kết quả CIC cho khách hàng yêu cầu.

Kiểm tra điểm tín dụng Online qua CIC

Bước 1: Truy cập vào web: https://cic.gov.vn để tạo tài khoản đăng nhập trước

Bước 2: Vào mục “Đăng ký”

Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin yêu cầuTại bước này các bạn lưu ý, chúng ta cần phải cung cấp hình ảnh CMND/CCCD và hình ảnh selfie của mình, hình ảnh có thể chụp từ camera trực tiếp hoặc lấy trong kho thư viện ảnh, cụ thể.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký, chọn “Đồng ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo. 

Thông thường, bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận các thông tin vừa gửi lên. Sau đó, hệ thống sẽ gửi email cho bạn thông báo về việc xác nhận thông tin.

Bước 5: Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn vừa mới tạo, thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu nếu hệ thống chưa tự động đăng nhập sau khi đăng ký

Bước 6: Sau khi hoàn thành bạn sẽ tự tiến hành tra cứu CIC. 

Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể tự thực hiện kiểm tra điểm tín dụng cá nhân hoặc nợ xấu của (nếu có) trước khi tiến hành làm hồ sơ vay ngân hàng mua nhà, đất. 

—————

Cần hỗ trợ thêm thông tin, mời khách hàng liên hệ hotline: 

– Bộ phận tư vấn thủ tục vay mua Bất động sản: 0946.855.769

– Tư vấn, kiểm tra Quy hoạch, pháp lý Bất động sản: 0935.254.666

– Tư vấn tổng thể về tất cả mọi hoạt động: 0935.044.123

Scroll to Top