CÀ PHÊ ROBUSTA Ở TÂY NGUYÊN – SỨC HÚT ĐẶC BIỆT CỦA CÀ PHÊ VIỆT

Cà phê Robusta là sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam. Trong đó, cà phê Robusta trồng ở Tây Nguyên luôn vượt trội về năng suất, chất lượng và mang sức hút đặc biệt với hương vị đậm đà, mạnh mẽ đặc trưng mà không đâu có được.

Cà phê robusta – Tinh túy đại ngàn

Cà phê Tây Nguyên, đặc biệt là giống Robusta đã trở nên danh tiếng trên toàn thế giới với lượng caffeine cao, vị đậm, thể hiện tốt tính máu lửa của nắng gió cao nguyên.

Tây Nguyên cũng là khu vực cung cấp điều kiện tự nhiên tuyệt vời nhất cho sự phát triển của cà phê Robusta với: độ ẩm cao; lượng mưa vừa phải; chênh lệch nhiệt độ ngày – đêm lớn; đặc điểm thổ nhưỡng đất đỏ bazan màu mỡ, giàu dinh dưỡng ở độ cao khoảng 500 – 600m so với mặt biển.

Cà phê Robusta Tây Nguyên vươn tầm thế giới
Cà phê Robusta Tây Nguyên vươn tầm thế giới

Hiện nay, cây cà phê còn được đầu tư bài bản, áp dụng nhiều tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, ưu tiên chăm sóc theo dạng hữu cơ để thu về năng suất cũng như chất lượng hạt ngày một tăng cao.

Hương vị cà phê Robusta Tây Nguyên có vị đắng đậm, hương thơm dịu như các loại hạt, chocolate. Đặc biệt, Robusta không có vị chua, khi uống sẽ cảm nhận sự hài hòa giữa vị đắng và vị ngọt dịu tự nhiên.

Không những vậy, cà phê Robusta Tây Nguyên hiện nay cũng được áp dụng nhiều phương pháp sơ chế khác nhau để thay đổi hương vị, hướng đến thị trường cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản. Các nhà sản xuất, cung cấp cà phê Tây Nguyên còn tìm ra nhiều bí quyết phối trộn, kết hợp giữa nhiều loại cà phê khác nhau để tạo nên hương vị riêng cho mình cũng như phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Đối với người Tây Nguyên, cà phê Robusta không chỉ là thức uống hàng ngày mà còn là một phần của văn hóa và lịch sử. Nó gắn liền với cuộc sống của người dân, từ những người nông dân miệt mài trên các đồi cà phê đến những quán cà phê nhộn nhịp khắp các ngõ phố. Hương vị của nó gợi nhớ và truyền cảm hứng về một Việt Nam mạnh mẽ, luôn tự hào với lịch sử truyền thống lâu đời.

Cà phê robusta – Vươn tầm thế giới

Cà phê là lĩnh vực có nhiều tiềm năng bởi nhu cầu tiêu dùng trong nước và quốc tế không chỉ lớn mà còn ổn định, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đến năm 2022, cả nước có 710.590 ha cà phê. Năm 2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 1,62 triệu tấn, nhưng kim ngạch đạt mức cao kỷ lục hơn 4,24 tỷ USD, tăng 4,6% so với năm 2022.

Riêng 5 tỉnh Tây nguyên, diện tích cà phê đã chiếm 92% cả nước, trong đó trên 85% là cà phê Robusta; năng suất đạt 28,5 tấn/ha (cao gấp 1,1 lần so với cả nước), sản lượng khoảng 1.669.000 tấn, chiếm tỷ lệ 95% so với cả nước.

Cà phê hạt Robusta Tây Nguyên chất lượng cao được ưa chuộng
Cà phê hạt Robusta Tây Nguyên chất lượng cao được ưa chuộng

Vì thế, Tây Nguyên trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm cà phê chất lượng. Không chỉ giới hạn ở thị trường nội địa, cà phê hạt Robusta Tây Nguyên còn mở rộng ra thị trường quốc tế và là địa chỉ cung cấp cà phê uy tín được công nhận trên toàn cầu.

Hiểu được giá trị của hạt cà phê chất lượng, Thanh Cong Organic Farm với nông trang cà phê Robusta được trồng và canh tác hoàn toàn theo hướng hữu cơ. Quá trình thu hoạch, chúng tôi lựa chọn những hạt cà phê chất lượng, đảm bảo mang đến cho khách hàng hạt cà phê hoàn hảo nhất, tốt cho sức khỏe.

Khách hàng có nhu cầu tìm mua hạt cà phê nhân xanh hữu cơ liên hệ ngay hotline 0935.044.123 để được tư vấn, hỗ trợ.

Thanh Cong Organic Farm sẵn sàng cùng bạn theo đuổi mục tiêu SẠCH TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CÀ PHÊ.

Scroll to Top