Diễn biến nhà đất Gia Lai năm 2023 – Tình hình Bất động sản Tây Nguyên

“Thị trường nhà đất Gia Lai sẽ diễn biến ra sao trong năm 2023″ là câu hỏi được rất nhiều Khách hàng, Nhà đầu tư quan tâm. Hôm nay, Bất động sản Thành Công Gia Lai xin kính mời Quý khách hàng, Quý nhà đầu tư cùng tìm hiểu những tiềm năng, cơ hội và những tín hiệu đầu năm 2023 để trả lời cho câu hỏi này.

Là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 cả nước, Gia Lai có rất nhiều cảnh đẹp để phát triển các loại hình du lịch, đất đai rộng lớn để phát triển hạ tầng công nghiệp, hệ thống giao thông ngày càng phát triển toàn diện…Năm 2022, bước sang năm 2023 mặc dù chịu khó khăn chung của tình hình kinh tế trong nước, tuy nhiên, thị trường nhà đất Gia Lai vẫn có những gam màu sáng.

Tiềm năng thị trường Nhà đất Gia Lai

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ

Trong giới bất động sản thường có câu, “hạ tầng đi trước, giá bước theo sau”, trên thực tế, điều này được minh chứng rõ ràng thông qua sự phát triển của thị trường Bất động sản Tây Nguyên cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước thời gian qua. Sự phát triển của hạ tầng giao thông tạo điều kiện thúc đẩy thị trường bất động sản chuyển mình mạnh mẽ.

Hạ tầng giao thông ở Gia Lai được đầu tư bài bản
Hạ tầng giao thông ở Gia Lai được đầu tư bài bản

Nhà đất Gia Lai trở thành lựa chọn của đông đảo nhà đầu tư trong khu vực phần lớn bởi các lợi thế về hạ tầng:
– Có cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, sân bay pleiku

– Có một số nhà máy thủy điện lớn: nhà máy thuỷ điện IaLy, Sê san 3A…. đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

– Gia Lai với 3 trục quốc lộ: quốc lộ 14 nối Gia Lai với các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Tây Nguyên với Tp.Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Quốc lộ 19 nối tỉnh với cảng Quy Nhơn và Campuchia; Quốc lộ 25 nối Gia Lai với tỉnh Phú Yên và Duyên Hải Miền Trung.

– Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của khu vực, là cửa ngỏ thuận tiện để kết nối với các đô thị lớn như Tây Nguyên, Tp.HCM, Duyên hải Nam Trung Bộ và biên giới Việt Nam – Campuchia.

Vị trí thuận tiện, giao thông thông suốt đi các tỉnh chính là điều kiện quan trọng để tỉnh Gia Lai đầu tư vào các dự án giao thông, thúc đẩy giao thương, kinh tế phát triển, từ đó, thị trường nhà đất Gia Lai cũng hưởng lợi và có nhiều bước tăng trưởng đột phá những năm qua.

Du lịch đầu tư bài bản thúc đẩy bất động sản cất cánh

Là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, Gia Lai có rất nhiều lợi thế phát triển du lịch. Đặc biệt, nơi đây có khoảng 30 dấu tích miệng núi lửa đã tắt từ lâu, trong đó, một số miệng núi lửa đã trở thành danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh như: Núi Hàm Rồng, Núi lửa Chư Đăng Ya, Thung lũng làm Ốp và nổi tiếng nhất chính là Biển Hồ (Hồ T’Nưng)…

Tỉnh còn có Đồi chè ở Biển Hồ được người Pháp trồng từ những năm 1920, hàng thông trăm tuổi đẹp như trong phim ở huyện Chư Păh…Đây là những thắng cảnh nổi bật mà nhờ đó, khách du lịch tìm đến Gia Lai tham quan đã mê mẩn vẻ đẹp và cuộc sống nơi đây. Nhiều khách du lịch từ đó cũng thích thú và tìm hiểu giá nhà đất Gia Lai để định cư, hoặc xây dựng ngôi nhà thứ 2 cho những trải nghiệm cuối tuần của gia đình.

Từ giai đoạn 2017 – 2021, số vốn đầu tư hạ tầng du lịch của Gia Lai là hơn 245 tỷ đồng, tập trung vào những điểm du lịch trọng yếu có khả năng khai thác nhanh cũng như thu hút, dễ dàng kêu gọi đầu tư ở các địa bàn trọng điểm như Khu lâm viên Biển Hồ, thành phố Pleiku, vườn quốc gia Kon Ka Kinh, di tích Tây Sơn Thượng đạo.

Các hoạt động quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các danh lam thắng cảnh, văn hóa – lịch sử của tỉnh Gia Lai được đẩy mạnh. Tỉnh cũng phối hợp với Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch phát triển khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bước sang giai đoạn 2022-2025, Gia Lai định hướng phát triển du lịch bền vững thông qua phát triển sản phẩm chủ lực, lợi thế để tạo điểm nhấn cho du lịch Gia Lai như dự án khu du lịch Biển Hồ – Chư Đang Ya, khu du lịch sinh thái thác Phú Cường, khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, lòng hồ Ayun Hạ, lòng hồ thủy điện Sê San 4 – Thác Mơ.

Nhờ sự đầu tư bài bản và đồng bộ vào du lịch, tốc độ phát triển du lịch tại Gia Lai có sự chuyển biến rõ nét, doanh thu và lượng khách du lịch ổn định qua từng năm. Qua đó, du lịch phát triển, thúc đẩy thị trường nhà đất Gia Lai tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Kinh tế “khoác áo mới” – Thị trường nhà đất Gia Lai thay da đổi thịt

Kinh tế phát triển cũng sẽ kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu bất động sản, đặc biệt đối với các địa phương đang thu hút đầu tư về hạ tầng. Những năm trước đây, nhiều chuyên gia dự báo, thị trường nhà đất Gia Lai sẽ nhanh chống sôi động khi kinh tế tỉnh bắt đầu có những bước phát triển mới.

Nhà đất Gia Lai hưởng lợi nhờ hạ tầng và du lịch phát triển
Nhà đất Gia Lai hưởng lợi nhờ hạ tầng và du lịch phát triển

Thực vậy, với những lợi thế có sẵn, Gia Lai đã chuyển hóa thành những thành tựu kinh tế, những quyết sách chỉ đạo đúng hướng đã đem lại những gam màu sáng cho nền kinh tế của Gia Lai. Quy mô kinh tế tăng đáng kể, GRDP đến năm 2020 đạt 80.990 tỷ đồng, gấp 1,65 lần so với năm 2015; năm 2021 đạt 88.051,68 tỷ đồng, tăng 4,26% so với năm 2020.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 51,9 triệu đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2015; năm 2021 đạt 56,31 triệu đồng, tăng 7,82% so với năm 2020. Nhờ vậy, thị trường nhà đất sôi động hơn, hoạt động mua bán nhà đất Gia Lai được tìm kiếm và giao dịch liên tục.

Gia Lai trở thành điểm đầu tư được tìm kiếm liên tục trong những năm trở lại đây của giới đầu tư địa ốc khắp cả nước. Nhiều “ông lớn” bất động sản cũng đổ về Gia Lai tìm kiếm quỹ đất phát triển các dự án quy mô.

Diễn biến thị trường nhà đất Gia Lai năm 2023 ra sao?

Từ cuối năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản đối diện với hàng loạt khó khăn. Tình hình kinh tế thế giới biến động mạnh mẽ. Ở trong nước, Chính phủ tiếp tục thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát. Việc quản lý chặt chẽ dòng tiền vào bất động sản trong khi lãi suất tăng cao, những khó khăn về pháp lý chưa được giải quyết triệt để dẫn đến những khó khăn nhất định cho thị trường Bất động sản.

Tuy vậy, dù tình hình giao dịch có dấu hiệu sụt giảm, nhưng thị trường vẫn chưa rơi vào suy thoái. Nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng dành cho Bất động sản vẫn ở mức cao. Do tín dụng khó khăn, việc sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà, đất đầu tư được cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Thị trường bắt đầu sàng lọc và hướng đến những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực.

Sản phẩm Nhà đất Gia Lai giá rẻ ở vùng ven được quan tâm
Sản phẩm Nhà đất Gia Lai giá rẻ ở vùng ven được quan tâm

Trên thị trường  nhà đất Gia Lai, ngay sau Tết Nguyên đán 2023, thị trường có dấu hiệu phục hồi, lượng khách hàng quan tâm nhà đất Gia Lai bắt đầu sôi động hơn so với cuối năm 2023. Các sản phẩm nhà đất Gia Lai giá rẻ được khách hàng quan tâm nhiều hơn, do tâm lý tìm kiếm bất động sản “ngộp ngân hàng”, bất động sản quay về giá trị thực.

Những khách hàng tìm mua nhà đất Gia Lai hiện nay đều hướng đến nhu cầu ở thực hoặc để dành về lâu dài. Không còn xuất hiện tình trạng đầu cơ lướt sóng hay thổi giá.

Thời điểm nhà đầu tư nên xuống tiền năm 2023?

Nhiều chuyên gia dự báo, thị trường Bất động sản năm 2023 sẽ có nhiều điểm sáng nhờ những Chính sách gỡ vướng của Chính phủ được kỳ vọng sớm ban hành, cùng với công cụ điều tiết cung cầu bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính…và các chính sách thu hút đầu tư.

Vì vậy, Bất động sản Thành Công Gia Lai cho rằng, thời điểm xuống tiền tốt nhất chính là quý I năm 2023. Ngay tại thời điểm này, giá bất động sản vẫn đang chững ở giá trị thực, nhiều chủ đầu tư, người dân cần bán nhanh để thanh khoản, khách háng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp với mức giá phù hợp.

Ở thị trường nhà đất Gia Lai, mặc dù giá đã cao hơn rất nhiều so với 5-10 năm trước. Tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là thị trường nhà đất giá rẻ, giá vẫn còn rẻ hơn nhiều so với tiềm năng và cơ hội phát triển. Khách hàng, nhà đầu tư quan tâm đầu tư thị trường Gia Lai có thể xuống tiền ngay đầu năm 2023 để sở hữu nhà đất Gia Lai với giá trị và tiềm năng tương xứng trong tương lai.

Thị trường nhà đất Tp.Pleiku – Thành phố của tỉnh Gia Lai đã bắt đầu sôi động từ đầu năm, nhiều nhà đầu tư, khách hàng nắm bắt được xu hướng phát triển và giá trị bất động sản đã nhanh chóng lựa chọn sản phẩm phù hợp để xuống tiền. Các sản phẩm vùng ven Thành phố với diện tích rộng, giá cả phù hợp vẫn được giới đầu tư và khách hàng đặc biệt quan tâm.

Với lợi thế về diện tích, giá cả và khí hậu mát mẻ trong lành, nhà đất vùng ven Tp.Pleiku vẫn là lựa chọn tối ưu cho mọi nhu cầu khách hàng trong năm 2023.

Là một đơn vị hoạt động trên thị trường nhà đất Gia Lai và nắm vững những ưu điểm, thế mạnh bất động sản khu vực, Bất động sản Thành Công Gia Lai tập trung phân phối đa dạng các sản phẩm bất động sản ven Tp.Pleiku với diện tích tiêu chuẩn xây dựng nhà ở, diện tích rộng rãi xây dựng Homestay, Farmstay, quán cà phê sân vườn…với mức giá chỉ từ 485 triệu nguyên lô.

Khách hàng có nhu cầu quan tâm nhà đất Gia Lai vui lòng liên hệ Công ty qua số hotline: 0935 044 123 hoặc trao đổi trực tiếp tại Trụ sở Công ty: 25A Lê Văn Hưu, P.Yên Thế, Tp.Pleiku, Gia Lai.

Xem thêm: Lý do nên đầu tư Bất động sản Tây Nguyên ngay trong năm 2023

Scroll to Top