Đất Nông nghiệp đa dụng: Phân khúc mới thu hút nhà đầu tư

Luật Đất đai sửa đổi được thông qua đã mở ra một hướng đi mới cho đất nông nghiệp đa dụng, tạo điều kiện để người sở hữu đất nông nghiệp có thể khai thác triệt để giá trị trên đất.

Sau khi Luật đất đai được thông qua, nhiều nhà đầu tư từ các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM liên hệ Thành Công Gia Lai để hỗ trợ tìm kiếm đất nông nghiệp đa dụng diện tích lớn nhằm hực hiện các kế hoạch xây dựng dịch vụ du lịch kết hợp nông nghiệp.

Đất nông nghiệp đa dụng được khai thác dịch vụ liên quan
Đất nông nghiệp đa dụng được khai thác dịch vụ liên quan

Đất nông nghiệp đa dụng lên ngôi

Luật Đất đai mới bổ sung quy định người sử dụng đất nông nghiệp được chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, được sử dụng một diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, cho phép người sử dụng đất nông nghiệp được kết hợp với thương mại, dịch vụ, chăn nuôi, trồng cây dược liệu… nhưng không được làm thay đổi loại đất đã được xác định theo quy định của Luật Đất đai.

Như vậy, đất nông nghiệp đa dụng theo hướng không phải chỉ để làm nông nghiệp mà còn phát triển dịch vụ, du lịch, thương mại, nghỉ dưỡng…

Điển hình như các mô hình homestay, farmstay, nông nghiệp du lịch cộng đồng, du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa đến du lịch kết hợp chuyển giao công nghệ nông nghiệp, du lịch kết hợp chữa bệnh, du lịch kết hợp xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp…

Lý do các nhà đầu tư tích cực tìm kiếm đất nông nghiệp đa dụng, vì trong thời gian chờ giá trị đất tăng giá và có giao dịch thì chủ sở hữu hoàn toàn có thể khai thác trồng trọt trên đất hoặc kết hợp các mô hình khai thác dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng tạo ra dòng tiền.

Ở nước ta, diện tích đất nông nghiệp chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Vì vậy, phát huy được giá trị đất nông nghiệp sẽ tạo điều kiện thuc đẩy sự chuyển mình của thị trường bất động sản trong tương lai, người dân có thể khai thác triệt để giá trị trên đất thay vì bỏ trống như lâu nay.

Có thể thấy rằng, việc đầu tư vào phân khúc đất nông nghiệp đa dụng kết hợp dịch vụ có giá trị tăng cao sẽ là cơ hội, tiềm năng phát triển và sinh lợi nhuận tốt, khai thác được tối đa giá trị của đất.

Đất nông nghiệp  tại Gia Lai hút nhà đầu tư

So với bảy vùng sinh thái của nông nghiệp Việt Nam thì Tây Nguyên là vùng có lợi thế cạnh tranh với quỹ đất bazan tập trung, điều kiện sinh thái và lượng mưa lớn. Đây là một trong những lợi thế quan trọng khiến cho thị trường Bất động sản Nông nghiệp tại Tây Nguyên thu hút giới đầu tư.

Đơn cử như ở thị trường Gia Lai, thời gian gần đây, lượng nhà đầu tư đổ về tìm kiếm đất nông nghiệp ngày càng gia tăng. Ngoài lợi thế về quỹ đất rộng, đất bazan màu mỡ, Gia Lai cũng thu hút với bất động sản nông nghiệp có vị trí đẹp, tầm nhìn phong phú đa dạng phù hợp để xây dựng các mô hình du lịch, nghỉ dưỡng trên đất nhằm tối đa hóa lợi nhuận của phân khúc bất động sản này.

Khai thác triệt để giá trị của đất nông nghiệp
Khai thác triệt để giá trị của đất nông nghiệp

Đồng thời, ở Gia Lai, phân khúc đất nông nghiệp với mức giá còn khá rẻ với dư địa tăng trưởng còn cao. Vì vậy, sở hữu đất nông nghiệp tại Gia Lai được các nhà đầu tư đánh giá là “lợi kép”.

Hiểu được giá trị của đất nông nghiệp, Thành Công Gia Lai lựa chọn phân phối các dòng sản phẩm bất động sản nông nghiệp có thể khai thác đa dụng, với diện tích rộng rãi, đất màu mỡ phù hợp canh tác, đồng thời, vị trí đất thuận tiện giao thông đi lại với tầm nhìn đẹp, khu vực thông thoáng có thể kết hợp khai thác các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng như farmstay, homestay…

Một trong số đó, sản phẩm đất nông nghiệp đa dụng với lưng tựa rừng thông Biển Hồ, 3 mặt tiền ngay Tp.Pleiku là một trong những siêu phẩm hiếm hoi trong khu vực, hoàn toàn phù hợp để các nhà đầu tư gia tăng giá trị tài sản thông qua việc khai thác triệt để giá trị trên đất.

Với diện tích hơn 1.000m2, gần Khu du lịch sinh thái Biển Hồ, gần Ngã tư Biển Hồ sầm uất, đường sá thuận tiện, thông thoáng, đặc biệt tọa lạc ở vị trí rừng thông Biển Hồ nhưng với mức giá chỉ hơn 100 triệu/m ngang, nếu được khai thác vận hành tốt, đây là sản phẩm tiềm năng và mang lại dòng tiền tốt cho nhà đầu tư.

Với những ưu điểm vượt trội của đất nông nghiệp đa dụng, nhà đầu tư “săn” được những mảnh đất phù hợp sẽ là kênh đầu tư tốt trong trung và dài hạn.

Tìm hiểu sâu hơn về siêu phẩm 3 mặt tiền lưng tựa rừng thông của Thành Công Gia Lai ngay tại đây: 1.000m2 đất Tp.Pleiku với vị trí vàng trong khu vực.

Scroll to Top